TIN TỨC
14-10-2011, 11:33 GMT+7
> >

Nhận diện chân dung nghi án siêu lừa

Laisuat.vn – Trước những biến động của tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhiều Doanh nghiệp đã phải đóng cửa, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm với nhiều cách thức huy động vốn đầu tư mức lãi suất khủng dẫn đến khả năng mất thanh khoản.

Bà Huỳnh Thị Huyền như

“Vụ nổ” sàn OTC gây xôn xao trên thị trường chứng khoán, nữ đại gia Huỳnh Thị Huyền Như lừa tiền tỷ qua lời kể của thị trường chứng khoán. Điều này cho thấy hoạt động của các CTCK, hay hệ thống tín dụng dành cho các CTCK có quá nhiều kẽ hở về quản lý, phòng ngừa rủi ro. Và không loại trừ trong thời gian tới sẽ còn có những tin xấu liên quan đến các vụ vỡ nợ “khủng” hơn nữa.

Là đại gia trên OTC, từng công tác tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh TP HCM, bà Như còn ứng cử vào danh sách Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chứng khoán Phương Đông (ORS).

Nhưng người tính không bằng thị trường tính. Chuyện làm ăn của bà Như bắt đầu gặp khó vào năm 2009-2010, khi thị trường lao dốc, bất động sản cũng ảm đảm. Dẫn đến các nhà đầu tư mao hiểm vỡ nợ là điều hiển nhiên.

Bà Hùng Mỹ Phương

Theo thông tin có 2 nhân vật chính đã tiến hành những vụ lừa đảo với tổng số thiệt hại có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Nhân vật thứ nhất là Hùng Mỹ Phương có biệt danh P. “đen”, chuyên huy động vốn từ những người làm môi giới trên thị trường OTC, với lãi suất “khủng” từ 5-7,5%/tháng, tức 60-90%/năm.

Ngay từ khi bắt đầu huy động, Phương cũng là một nhân vật "có số má” đối với các môi giới OTC. Lấy lý do thị trường OTC khó khăn, chuyển hướng sang cho vay đáo hạn ngân hàng, Phương kêu gọi những người khác bỏ vốn với mình. Từ một số người góp vốn đầu tiên và được trả lãi đầy đủ đã lôi kéo thêm nhiều người khác “nộp mạng” cho Phương

Bên cạnh đó theo nguồn tin chúng tôi cập nhật được, ông Tuấn chính là nhân vật thứ hai sau bà Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ của Vietinbank, đã bị bắt giam trước đó cùng tội danh trên) trong phi vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng của các tổ chức tín dụng và cá nhân.

Ông Tuấn và bà Như lấy danh nghĩa là đại diện VietinBank Nhà Bè làm giả con dấu, ký hợp đồng đầu tư với các công ty chứng khoán, bảo hiểm, sau đó yêu cầu các công ty này chuyển tiền vào các  tài khoản được chỉ định.

Cơ quan điều tra xác định số tiền mà các bị can chiếm đoạt của các tổ chức tín dụng và các cá nhân tính đến thời điểm này là khoảng 5.000 tỉ đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Lucbinh - Tin tổng hợp
 


 
   
 
 
TIN LIÊN QUAN
Kienlongbank - Chi nhánh Cần Thơ khánh thành trụ sở mới
Laisuat.vn - Ngày 04/12/2013 vừa qua, tại địa chỉ 38 – 40 Đại lộ Hoà Bình, phường An Cư, quận Ninh Kiêu, thành phố Cần ...
SeABank ghi dấu ấn bằng những giải thưởng danh giá
Laisuat.vn - Thời gian qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank liên tục được các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ ...
A-MB – tài khoản 5 trong 1
Laisuat.vn - Chỉ một quy trình mở tài khoản duy nhất, khách hàng có thể sử dụng trọn gói các dịch vụ ...
VPBank ra mắt sản phẩm VP Flex
Laisuat.vn - Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Việt ...
OCB: Chuỗi hoạt động đồng hành cùng sinh viên các trường Đại học
Laisuat.vn - Nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng sinh viên tại các trường ...
OCB: Đồng hành cùng chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" năm 2016
Laisuat.vn - Chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" 2016 khai mạc lúc 7 giờ ...
OCB: Tổ chức giải Golf Tournament tri ân khách hàng
Laisuat.vn - Ngày 02/01/2016, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tổ chức thành công ...
Kienlongbank trao học bổng cho con em ngư dân đang học tại TP.HCM
Laisuat.vn - Ngày 15.12 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Ngân hàng TMCP Kiên Long ...
Công cụ tính lãi suất GỬI TIỀN
Số tiền gửi:
Loại tiền:
Kỳ hạn:
Ngân hàng:
Lãi suất:
Lãi:
Tổng lãnh:
Công cụ tính lãi suất VAY VỐN
Số tiền vay:
Ngân hàng:
Lãi suất
Lãi trả:
Tổng trả:
Laisuat.vn trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đồng hành cùng chúng tôi
NH VIỆT NAM THỊNH VƯỢNG (VPBANK)
NH PHƯƠNG ĐÔNG (OCB)NH PHÁT TRIỂN TP.HCM (HDBANK)
NH TMCP AN BÌNH (ABBANK)NH TMCP BẢO VIỆT ( BAOVIET BANK)NGÂN HÀNG TMCP KIÊN LONG
TƯ VẤN TIỀN GỬI
Số tiền cần gửi
Kỳ hạn gửi
Lãi suất

Ngân hàng
Kỳ hạn
Lãi suất
5.1%
300 ký tự
tim-co-so-y-te tim-atm
TÌM MUA XE NHANH
Xe
Giá
Hãng
Dòng
Tĩnh
Laisuat.vn+