Đứng lên sau thất bại: 7 lưu ý không thể bỏ qua

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
2020-10-23 08:00:00
BẢO TRỢ

Đứng lên sau thất bại: 7 lưu ý không thể bỏ qua

Thất bại là điều có thể xảy ra với bất cứ ai vào bất kỳ lúc nào do các yếu tố khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đứng lên sau thất bại đó

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hoang mang, mất động lực sau khi vừa trải qua thất bại, thì dưới đây là 7lưu ý dành cho bạn để bạn có thêm động lực đứng lên và bước tiếp.
 
 
Xem thất bại là bước lùi tạm thời để bạn tiến gần hơn đến thành công
Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết rằng, “Thất bại là mẹ thành công”, bởi con đường dẫn tới thành công thường được trải dài bằng chông gai, thử thách và cả những thất bại. Hãy chi tiết hóa những thất bại bạn gặp để điều chỉnh hướng đi, kế hoạch và cẩn trọng hơn trong tương lai. Hãy tự nhủ rằng, qua lần thất bại này, chỉ cần bạn đứng dậy và đi tiếp, tức là bạn đã tiến thêm một bước tới mục tiêu của mình.
 
Cuộc sống còn vô vàn những sự lựa chọn khác
Nếu thất bại quá nhiều, thay vì nản chí và buông xuôi tất cả, bạn hãy nhớ rằng cuộc sống còn vô vàn lựa chọn để bạn làm lại từ đầu. Điều quan trọng là bạn đã đứng lên sau thất bại của mình với tâm thế như thế nào. Chẳng hạn, nếu bạn gặp thất bại khi tìm việc làm tại Vũng Tàu hay TPHCM, hãy dành thời gian đánh giá về những điều làm được và những điều cần phải làm tốt hơn. Có như vậy bạn mới có thể đạt được kết quả cao hơn trong những lần sau. Cuộc sống là muôn vàn ngã rẽ, vì vậy sẽ luôn có chỗ để bạn làm lại, bắt đầu lại từ đầu hoặc đơn giản là chọn một nhánh rẽ khác.

 
Chỉ cần thêm thời gian, sẽ không ai nhớ về thất bại của bạn nữa
Những người bỏ cuộc vì thất bại thường có tâm lý ám ảnh vì nỗi xấu hổ khi bị mọi người xung quanh phán xét. Sự thực là, họ không quan tâm tới bạn nhiều đến vậy. Chỉ sau một thời gian ngắn, sẽ không còn nhiều người nhớ về thất bại của bạn nữa, đơn giản vì họ cũng phải đương đầu với những vấn đề của riêng họ. Hãy tự tin đứng lênsau thất bạivà bước tiếp với một cái đầu ngẩng cao bạn nhé.
 
Bạn luôn có một hậu phương vững chắc để lùi bước
Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ để tiến về phía trước, khi gặp thất bại, chúng ta cần phải nhớ một điều, sau lưng chúng ta vẫn còn một hậu phương vững chắc mang tên gia đình, bạn bè, hoặc người thân... Tất cả đều là những nguồn động viên quý giá. Hãy quay lại và chia sẻ cùng họ, bạn sẽ được an ủi rất nhiều và có thêm động lực vượt qua thất bại của mình.
 
Thất bại là “lửa thử vàng” khiến bạn mạnh mẽ hơn
Hầu hết chúng ta có suy nghĩ tiêu cực, sợ thất bại vì cảm giác mất mát, cảm giác bị thua cuộc. Nhưng, khi nhìn nhận một cách tích cực, thất bại là người thầy tuyệt vời nhất, là “lửa thử vàng” giúp tôi luyện và khiến bạn mạnh mẽ hơn. Đây là thử thách dành riêng cho bạn và chỉ có bạn mới có thể vượt qua để bước về phía trước một cách vững vàng hơn, khôn ngoan hơn.
 
Các vĩ nhân đều đã phải nếm trải vô vàn thất bại
Chắc bạn đã nghe câu chuyện về 10.000 thí nghiệm thất bại của Edison trước khi ông phát minh ra đèn điện, hay câu chuyện rèn luyện cực khổ của các nghệ sĩ, các vận động viên trước khi bước lên bục vinh quanh. Những vĩ nhân, các nhà kinh doanh, các tỷ phú đều là những người từng phải nếm trải vô số thất bại, vậy thì bạn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
 
Bài học rút ra là điều quý giá nhất mà thất bại dành tặng bạn
Và cuối cùng, nếu đã hoặc đang nếm trải thất bại, thì điều tốt nhất bạn có thể làm là mỉm cười và đón nhận “món quà” của mình - đó là bài học kinh nghiệm từ thất bại. Ít nhất thì sau tất cả, bạn cũng không hề trắng tay. Kinh nghiệm rút ra từ lần thất bại này biết đâu lại là vũ khí bí mật, là bảo bối giúp bạn vượt qua thử thách và đi tới thành công.
 
Thất bại có lẽ là một hoàn cảnh ai cũng đã từng trải qua nếu họ thực sự sống và người duy nhất chưa từng thất bại có lẽ là người không làm gì cả. Quan trọng hơn là tâm thế của mỗi chúng ta - đứng lên sau thất bại hay bỏ cuộc, bởi đó mới chính là sự khác biệt giữa người thắng và kẻ thuacuộc. Hãy mạnh mẽ và can đảm đối diện với thất bại và sẵn sàng bước tiếp, chắc chắn bạn sẽ sớm gặt hái thành công.

Ngân Linh

 
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi