TPBank được kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh lãi suất

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
2016-11-06 09:08:51
BẢO TRỢ

TPBank được kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh lãi suất

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định về việc bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

Theo đó, NHNN chấp thuận bổ sung nội dung Điểm d Khoản 2 Điều 3 Giấy phép thành lập và hoạt động số 123/NH-GP ngày 05/5/2008 của Thống đốc NHNN cấp cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong nội dung hoạt động: Kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh lãi suất theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của NHNN.

Thống đốc yêu cầu, Ngân hàng TMCP Tiên Phong có trách nhiệm thực hiện các thủ tục theo quy định tại Khoản 3 Điều 18b Thông tư số 40/2011/TT-NHNN ngày 15/12/2011 của Thống đốc NHNN quy định về việc cấp Giấy phép và tổ chức, hoạt động của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng tại Việt Nam (được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 08/2015/TT-NHNN ngày 30/6/2015) đối với nội dung hoạt động được bổ sung nêu tại Quyết định này.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và là một bộ phận không tách rời của Giấy phép thành lập và hoạt động số 123/NH-GP ngày 05/5/2008 của Thống đốc NHNN cấp cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Nhằm hưởng ứng chủ trương giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp của NHNN, từ nay đến hết 31/12/2016, TPBank triển khai gói 3.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp với lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm. Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp trong năm, TPBank dành gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp.

Lãnh đạo TPBank cho biết, với gói lãi suất ưu đãi này, TPBank hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm điều kiện mở rộng kinh doanh, phát triển sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, ‎nhất là các doanh nghiệp xuất khẩu. Đặc biệt, trong bối cảnh cuối năm các doanh nghiệp đang tăng tốc chạy về đích, gói ưu đãi sẽ “tiếp sức” cho doanh nghiệp có đà để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh 2016, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đối tượng đươc hưởng ưu đãi là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và các doanh nghiệp khởi nghiệp có nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Riêng với các doanh nghiệp khởi nghiệp, gói ưu đãi áp dụng với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử và dịch vụ, tài chính, giáo dục, y tế, nông nghiệp nhằm khuyến khích và hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng kết quả nghiên cứu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm.

TPBank cho biết, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận gói ưu đãi này sớm, ngân hàng sẽ hỗ trợ tư vấn, linh động thủ tục, hồ sơ, theo hướng đơn giản và rút ngắn thời gian nhất.

Với quan điểm luôn đồng hành với doanh nghiệp gói hỗ trợ này thể hiện chủ trương chia sẻ khó khăn rất thiết thực của TPBank nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về tài chính dịp cuối năm.
 
Theo TBNH
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi