Lãi suất huy động tăng dịp cận Tết

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
23/01/2019 9:38:11 SA
BẢO TRỢ

Lãi suất huy động tăng dịp cận Tết

Bước vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, lãi suất tiết kiệm đang được các ngân hàng điều chỉnh theo chiều hướng tăng. Đặc biệt, loại hình gửi tiết kiệm online đang được khách hàng đưa ra nhiều mức lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Nếu như việc tăng lãi suất chung được các ngân hàng áp dụng không giống nhau thì việc cộng lãi suất khi gửi online hiện nay được gần như tất cả các ngân hàng áp dụng. Ngân hàng cộng lãi suất thấp nhất cũng 0,1% so với gửi tại quầy, còn cao nhất là 0,9%/năm, mức phổ biến là 0,1 - 0,3%/năm.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa thông báo điều chỉnh tăng lãi suất khá mạnh cho các khách hàng gửi tiền online, mức chênh lệch so với gửi tiền tại quầy cao nhất tới 0,9%. Hiện kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng đều có lãi suất trên 8%, riêng tiền gửi các kỳ hạn từ 13 đến 36 tháng lãi suất là 8,65%/năm.
 

Tại Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), từ cuối tháng 12.2018 ngân hàng này tăng thêm 0,4% lãi suất ở nhiều kỳ hạn. Theo đó, khách hàng gửi tiền kỳ hạn 6 đến 11 tháng được hưởng lãi suất 7,0%/năm, đối với kỳ hạn 12 tháng lãi suất tiền gửi áp dụng là 7,70%/năm. Nam A Bank cũng điều chỉnh mức lãi suất đến 7,80%/năm dành riêng cho các khách hàng sử dụng sản phẩm tiết kiệm người từ 40 tuổi trở lên. Ngoài ra, ngân hàng Nam Á còn mạnh tay cộng lãi suất cho người gửi tiết kiệm online với mức chênh lệch cao nhất tới 0,9%/năm so với gửi tại quầy.

Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank) thông báo, những khách hàng gửi tiết kiệm mới trong tháng 1.2019 ở kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng, lĩnh lãi định kỳ hoặc cuối kỳ sẽ được cộng thêm lãi suất tối đa lên đến 0,6%/năm, lãi suất tối đa cho khoản gửi tiết kiệm là 7,5%/năm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng các chính sách ưu đãi khác về phí chuyển tiền và dịch vụ khi đăng kí sử dụng như SMS Banking, Internet Banking, thẻ ghi nợ nội địa của tài khoản. Điều kiện áp dụng mức lãi suất cộng là khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán tại HDBank có số dư duy trì từ 1 triệu đồng trong thời gian 30 ngày tính từ ngày gửi tiết kiệm. Riêng khách hàng trên 75 tuổi không cần điều kiện này. Ngoài ra, chính sách cộng thêm lãi suất còn áp dụng cho người gửi tiết kiệm trong tháng sinh nhật của khách hàng.

Theo khảo sát mới nhất của Vụ Dự báo thống kê (NHNN Việt Nam), mặt bằng lãi suất tiền gửi - cho vay được các TCTD kỳ vọng tiếp tục duy trì xu hướng ổn định trong năm 2019. Dự báo về tốc độ trưởng tín dụng năm 2019, các TCTD kỳ vọng dư nợ tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng tăng trưởng bình quân 15,27% tính đến cuối năm 2019, trong đó tín dụng VND luôn được kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn so với tín dụng ngoại tệ.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, mặt bằng lãi suất sẽ có xu hướng hạ nhiệt sau thời điểm 1.1.2019, đặc biệt sau thời điểm Tết Nguyên đán. Lãi suất cũng còn có cơ hội giảm mạnh hơn khi nhu cầu chi trả cao điểm cuối năm qua đi và tiền nhàn rỗi quay trở lại hệ thống. Cuộc đua lãi suất của các ngân hàng nhỏ 2 tuần gần đây đã tạm lắng, lãi suất liên ngân hàng mặc dù vẫn neo ở mức cao nhưng cũng không leo thang thêm nữa. Hai yếu tố chi phối đến việc điều hành lãi suất của Việt Nam là lạm phát và sức ép tỷ giá năm 2019 thì đều không quá lớn. Do vậy, BVSC cho rằng không có quá nhiều rủi ro đối với diễn biến lãi suất trong năm 2019.


Tổng hợp
 
 
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi