Trần lãi suất tiết kiệm lại giảm tiếp

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
13/05/2020 8:25:18 SA
BẢO TRỢ

Trần lãi suất tiết kiệm lại giảm tiếp

Từ ngày 13/5, trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng và một loạt lãi suất điều hành khác sẽ giảm để hỗ trợ nền kinh tế

Chiều ngày 12/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết giảm một loạt lãi suất điều hành - động thái cho thấy thông điệp sẵn sàng tiếp sức thanh khoản để các nhà băng hỗ trợ doanh nghiệp trong đại dịch. Đây cũng là lần giảm lãi suất điều hành thứ hai trong chưa đầy hai tháng qua.

Với lãi suất tiết kiệm, từ 13/5, theo quy định mới, người gửi tiền không kỳ hạn dưới 1 tháng sẽ nhận lãi 0,2% thay vì 0,5%. Các khoản tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng, lãi suất cũng giảm từ 4,75% xuống 4,25% một năm.

Lãi suất tối đa với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng tại quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô giảm từ 5,25% xuống 4,75% một năm.
Bên cạnh đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng tiền đồng đối với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế theo Thông tư 39 giảm từ 5,5% xuống 5% một năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng tiền đồng của quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô chi các nhu cầu vốn này giảm từ 6,5% xuống 6% một năm.

Ngoài ra, nhà điều hành đồng loạt giảm 0,5% lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu, cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước với các ngân hàng thương mại.

Theo đó, lãi suất tái cấp vốn giảm xuống 4,5% một năm, lãi suất tái chiết khấu mới là 3% một năm, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước với các ngân hàng là 5,5% một năm. Lãi suất chào mua giấy tờ có giá qua nghiệp vụ thị trường mở từ 3,5% xuống 3% một năm.

Một loạt lãi suất điều hành và trần lãi suất tiền gửi giảm trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước cắt giảm lãi suất điều hành và có nhiều giải pháp kích thích kinh tế, hỗ trợ tài khóa với quy mô lớn trong đại dịch.


Theo VNExpress
 
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi