Những ngân hàng nào đang giảm lãi suất vay?

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
2016-04-13 10:40:02
BẢO TRỢ

Những ngân hàng nào đang giảm lãi suất vay?

Laisuat.vn - Hiện đã có nhiều ngân hàng tuyên bố giảm lãi suất vay, với mức lãi suất hỗ trợ rất hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Cổng thông tin ngân hàng Laisuat.vn tổng hợp lại các nội dung liên quan vấn đề này.

Lãi suất vay đã về mức 15% - 16%

Bắt đầu từ tháng 3/2012,nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất vay và dành hàng ngàn tỷ đồng hỗ trợ nguồn vốn cho cá nhân và doanh nghiệp

SeAbank hiện đang có chương trình hỗ trợ cho vay ngắn hạn, đây là ngân hàng được Hiệp Hội Phát Triển Quốc Tế ủy thác cho khách hàng vay nguồn vốn giá rẻ theo dự án RDFII.

ABBANK dành 800 tỷ đồng cho chương trình ưu đãi lãi vay kinh doanh cá nhân, với mức giảm 1,5%. Mức cho vay tối đa là 80% giá trị đảm bảo, thời hạn vay lên đến 120 tháng. Từ 09/04/2012 đến 09/06/2012, ABBANK có chương trinh cho vay mua nhà an cư với mức lãi suất hỗ trợ 18,5% áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng đáp ứng điều kiện sản phẩm cho vay mua nhà/đất; xây dựng, sửa chữa nhà và sản phẩm Thẻ Tín dụng quốc tế ABBANK Visa. Từ 10/4/2012 tới hết ngày 30/6/2012, Ngân hàng này tiếp tục dành nguồn vốn 2.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi giảm đến 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường.

DaiABank dành 1.000 tỷ đồng để triển khai cho vay là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc nợ nhóm 1 và không có nợ quá hạn; có phát sinh nợ nhóm 2, do xếp hạng tín dụng hoặc có nợ quá hạn dưới 15 ngày nhưng không quá 1 lần trong vòng 12 tháng liền kề.  Hạn mức tối đa là 30 tỷ đồng/khách hàng, kỳ hạn từ 3 - 5 năm, vay từng lần và trả gốc linh hoạt.

ACB vừa triển khai chương trình kinh doanh với gói sản phẩm ưu đãi “Hỗ trợ kinh doanh trọn gói”. Cụ thể, khách hàng sẽ được áp dụng chế độ giảm lãi suất vay; miễn phí quản lý tài khoản thanh toán khi gắn kết hạn mức thấu chi và miễn phí gia nhập dịch vụ ACB online… với hạn mức vay trên 70% giá trị tài sản đảm bảo

VIB cósản phẩm “Cho vay cá nhân kinh doanh” với lãi suất ưu đãi áp dụng cho các món vay cá nhân kinh doanh là 18%/năm. Đối với vay bổ sung vốn sản xuất kinh doanh, VIB sẽ bổ sung vốn lưu động ngắn hạn và vốn kinh doanh trả góp trung hạn. Thời hạn vay tối đa 36 tháng với hạn mức lên đến 70% nhu cầu vay vốn. Đối với cho vay đầu tư tài sản cố định, VIB sẽ hỗ trợ khách hàng có thêm nguồn vốn mua máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải, mua, xây dựng, sửa chữa địa điểm kinh doanh… Thời hạn của khoản vay này lên đến 60 tháng với hạn mức 70% nhu cầu vay vốn.

VPBank dành 5.000 tỷ đồng áp dụng chương trình cho vay ưu đãi đối với một số đối tượng khách hàng nhằm phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và doanh nghiệp xuất khẩu, sản xuất kinh doanh.

Techcombank dành  4.000 tỷ lãi suất từ 15% cho doanh nghiệp. Chương trình được áp dụng từ 10/4 đến 31/5/2012. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được cấp vốn với mục đích thực hiện phương án kinh doanh cho những hoạt động chủ lực của doanh nghiệp như thu mua hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, phát triển kênh phân phối … dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nông nghiệp nông thôn, hàng tiêu dùng thiết yếu, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng truyền thống…

MB dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp xuất khẩu. Cụ thể, nguồn vốn sẽ giúp 5 nhóm doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ như: dự trữ hàng xuất khẩu; nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu; doanh nghiệp đã có LC xuất khẩu cần mua nguyên liệu phục vụ xuất theo LC; doanh nghiệp đã giao hàng theo phương thức LC nhờ thu; doanh nghiệp xuất khẩu đã giao hàng theo phương thức TTR trả sau.

ANZ Việt Nam giảm lãi suất cho vay mua nhà, với mức ưu đãi nhất hiện nay là 15,5%/năm (đối với cá nhân vay mua nhà từ mức 500 triệu đồng trở lên).

HSBC cũng giảm đáng kể lãi suất các khoản vay dành cho cá nhân tại Việt Nam vay mua nhà để ở… HSBC áp dụng mức lãi suất ưu đãi đặc biệt giảm 2%/năm. Mức lãi suất dài hạn tốt nhất dành cho khách hàng vay thế chấp là 18,9%/năm. Riêng đối với khách hàng lần đầu vay thế chấp lãi suất 15,9%/năm.

LienVietPostbank bắt đầu thực hiện chương trình cho vay thu mua tạm trữ lúa, gạo vụ Đông Xuân 2011-2012 với lãi suất 14%/năm.

BIDV dành 5000 tỷ cho vay hỗ trợ dự trữ lúa gạo để bình ổn giá thóc gạo theo định hướng của Chính phủ.

Maritime bank tuyên bố giảm lãi suất vay cho khách hàng doanh nghiệp với mức lãi suất ưu đãi là 15%/năm. Đợt giảm lãi suất này Maritime Bank dành 2.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất, thuốc, hóa dược, thiết bị y tế, cao su, nhựa… với lãi suất ưu đãi (16 – 18%). Đặc biệt, đối với các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, Ngân hàng áp dụng mức lãi suất chỉ từ 15% và quy mô vốn vay là 5.000 tỷ đồng. Chương trình sẽ được áp dụng từ 16/4 đến 31/5/2012 hoặc tới khi giải ngân hết hạn mức.

HDBank giảm 2% lãi suất cho vay cá nhân trong khuôn khổ chương trình “ Ưu đãi lãi suất cho vay”. Thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng, số tiền vay tối đa lên đến 5 tỷ đồng. Đối tượng được hưởng ưu đãi từ chương trình bao gồm cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu đáp ứng đủ các điều kiện vay của HDBank.

Hồ sơ vay vốn cần những gì?

  • Khách hàng có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm, liên tục tại đơn vị hiện tại tối thiểu 1 năm.
  • Thu nhập tối thiểu: 10 triệu đồng/tháng (lương, thưởng, phụ cấp...)
  • Có hộ khẩu Hà Nội hoặc đăng ký KT3 tại Hà Nội (nếu đăng ký KT3 cần có sở hữu đất tại Hà Nội)
  • Nơi ở có điện thoại cố định để có thể liên lạc

Đối với công ty – nơi làm việc:

  • Thời gian hoạt động: tối thiểu 5 năm đối với công ty TNHH, tối thiểu 3 năm đối với các loại hình công ty khác
  • Vốn kinh doanh (ghi nhận trên báo cáo tài chính): tối thiểu 10 tỉ VNĐ

Đối với vay thế chấp:

  • Có tài sản bảo đảm (có thể bảo đảm bằng chính ô tô, căn nhà, nền nhà dự định mua)
  • Có nguồn thu nhập ổn định ( thu nhập từ lương thưởng, từ hoạt động SXKD, cho thuê tài sản, cổ tức góp vốn...) đủ để trả nợ

Dung Hạ

Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi