Đồng bitcoin lần đầu vượt mốc 9.000 USD

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
26/11/2017 4:35:59 CH
BẢO TRỢ

Đồng bitcoin lần đầu vượt mốc 9.000 USD

Chỉ chưa đầy một tuần sau khi cán mốc 8.000 USD/bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lại lập kỷ lục mới, vượt mốc 9.000 USD/bitcoin

Theo hãng tin Bloomberg, đồng bitcoin đã lập kỷ lục mới về giá trị đạt 9.518 USD trong ngày 26-11 tại New York.

Hãng tin Bloomberg cho rằng giá trị của đồng tiền ảo lớn nhất này liên tục tăng vì nó tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều ông trùm kinh tế lớn bất chấp các cảnh báo về tính "bong bóng" của loại hình tài sản này.

Mặc dù vẫn còn nhiều người nghi ngại về độ ổn định giá trị của đồng bitcoin, nhưng thực tế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp ở Phố Wall cũng như không ít nhà đầu tư mạo hiểm thời gian qua đã dành nhiều quan tâm cho đồng tiền này.

Trong hai tuần qua, bitcoin đã tăng giá hơn 40%.

Theo thông tin từ tập đoàn đầu tư Bespoke, số tài khoản tại Coinbase, một trong những nền tảng giao dịch bitcoin và ethereum lớn nhất, đã tăng gần gấp ba lên 13 triệu tài khoản trong năm qua.

Việc bitcoin liên tục có những "nhảy múa" về giá đã khiến giới đầu tư và phân tích gặp "khó" trong việc đưa ra những dự đoán về xu hướng tiếp theo của đồng tiền ảo này.

Nhà quản lý quỹ Mike Novogratz, người đang khởi động một quỹ 500 triệu USD đầu tư vào tiền ảo, tuần qua cho rằng bitcoin sẽ chạm mốc 10.000 USD vào cuối năm nay.

Tuy nhiên chỉ một ngày sau đó, chuyên gia Thomas Lee của công ty Fundstrat ước tính tới giữa năm 2018 giá bitcoin sẽ là 11.500 USD.

Trong diễn biến liên quan, tập đoàn CME cho biết đã lên kế hoạch bắt đầu cung cấp các hợp đồng tương lai cho bitcoin và có thể bắt đầu giao dịch trong tháng 12.

Trong khi đó, theo một nguồn tin của Bloomberg, ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan Chase & Co. tuần qua cũng đang cân nhắc việc có nên hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan tới bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai hay không.
 
Theo TTO
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi