Khẩn trương chuyển đổi từ thẻ từ qua thẻ chip

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
21/04/2016 9:21:18 SA
BẢO TRỢ

Khẩn trương chuyển đổi từ thẻ từ qua thẻ chip

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các ngân hàng khẩn trương thực hiện chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, đồng thời áp dụng các giải pháp công nghệ bảo mật tiên tiến đối với hệ thống thanh toán thẻ.


Ảnh tư liệu

Việc này nhằm ngăn ngừa tình trạng gian lận, giả mạo thẻ đang gia tăng, giảm thiểu những rủi ro, tổn thất cho các bên khi tham gia giao dịch thẻ, 

Đó là một trong những nội dung của văn bản vừa được NHNN ban hành nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm thẻ.
 
Theo NHNN, thời gian gần đây tình hình tội phạm thẻ ngân hàng có những diễn biến phức tạp. Tại một số địa bàn như Hà Nội, TP.HCM… xuất hiện một số trường hợp người nước ngoài sử dụng thiết bị trộm cắp thông tin thẻ ngân hàng, làm thẻ giả, rút tiền tại ATM, ảnh hưởng đến an toàn tài sản của ngân hàng và khách hàng, gây tâm lý không tốt cho thị trường thẻ Việt Nam. 
 
Để chủ động phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán thẻ, NHNN yêu cầu các đơn vị tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ phải trang bị đầy đủ thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ cho hệ thống ATM, đồng thời phối hợp với các đơn vị cung cấp ATM và thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ kiểm tra, nâng cấp, đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.
 
Ngoài ra phải thường xuyên kiểm tra hệ thống ATM của mình để phát hiện các thiết bị lạ dùng để lấy cắp thông tin khách hàng được gắn vào máy.
 
Ở những nơi khi phát hiện các vụ việc liên quan tội phạm thẻ, cần báo cáo ngay cho lãnh đạo đơn vị cũng như cơ quan công an và các ngân hàng liên quan biết để phối hợp xử lý.
 
Ngân hàng cũng đồng thời phải thông báo cho Hội Thẻ ngân hàng VN để cảnh báo và tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm thẻ. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) hoặc công an các tỉnh, thành phố trong công tác phòng chống tội phạm thẻ; báo cáo NHNN khi phát hiện các vụ việc liên quan đến an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán thẻ.
 
Các ngân hàng cũng phải đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo cho khách hàng những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm thẻ, để chủ thẻ chủ động có các biện pháp bảo đảm bảo mật thông tin thẻ.
 
 
Theo TTO

 
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi