Việt Nam chính thức có thêm ngân hàng 100% vốn ngoại

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
08/11/2016 9:25:57 SA
BẢO TRỢ

Việt Nam chính thức có thêm ngân hàng 100% vốn ngoại

Ngay sau khi thành lập, ngân hàng này lập tức mở loạt điểm giao dịch mới...


 
Dự kiến mỗi năm ngân hàng này sẽ thành lập thêm 5-7 phòng giao dịch mới, nâng tổng số phòng giao dịch trên khắp Việt Nam lên 20 trong thời gian ngắn.
NHẬT NAM

Ngày 7/11, thị trường Việt Nam đón nhận thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.

Đây là Ngân hàng Woori Việt Nam, 100% vốn của Woori Bank - ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc về tài sản tính đến cuối quý 1/2016.

Trước đó, Woori Bank đã có phòng giao dịch tại Hà Nội và Tp.HCM. Tháng 10 vừa qua, ngân hàng này cũng đã chính thức gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam bằng dự án thẻ và Mobile Banking.

Tại lễ ra mắt chiều 7/11, Woori Bank cho biết sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh bán lẻ và hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống ngân hàng tín dụng nước ngoài dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể hóa mục tiêu trên, ngay trong năm 2016, Woori Bank cho biết sẽ mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Việt Nam bằng việc mở thêm các phòng giao dịch tại Bắc Ninh, Hải Phòng ở khu vực phía Bắc và Đồng Nai, Bình Dương tại khu vực phía Nam.

Sau đó, dự kiến mỗi năm ngân hàng này sẽ thành lập thêm 5-7 phòng giao dịch mới, nâng tổng số phòng giao dịch trên khắp Việt Nam lên 20 trong thời gian ngắn.

Dự kiến trong quý đầu của năm 2017, Woori Bank sẽ bắt đầu tham gia phân khúc thẻ tín dụng tại việt Nam, cùng dự định cung cấp loạt dịch vụ tín dụng tổng hợp liên kết với những sản phẩm như bảo hiểm tiền gửi ngân hàng, vay tín chấp dành cho khách hàng tiềm năng, vay thế chấp bất động sản, vay tín chấp dành cho nhân viên văn phòng để mở rộng lượng khách hàng.

Được thành lập vào năm 1899 tại Seoul (Hàn Quốc), Woori Bank là một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu châu Á và là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc. 

Tại Việt Nam, sự hiện diện của Woori Bank một cách đầy đủ nhất bằng ngân hàng con 100% vốn nằm trong xu hướng mở rộng hoạt động của các ngân hàng nước ngoài những năm gần đây.

Cụ thể, cùng với Woori Bank, hiện Việt Nam đã có loạt ngân hàng 100% vốn nước ngoài gồm: ANZ Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, HSBC Việt Nam, Shinhan Việt Nam và Standard Chartered Việt Nam.

Ngày 31/8 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có thêm giấy phép số 61/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn nước ngoài, cho CIMB Bank Berhad (ngân hàng lớn thứ hai của Malaysia) tại Việt Nam.
 
Theo VnEconomy
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi