Eximbank đã tạm ứng đủ 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
27/08/2018 8:25:49 CH
BẢO TRỢ

Eximbank đã tạm ứng đủ 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình

Bà Chu Thị Bình đã nhận 152 tỷ đồng còn lại trong tổng số 245 tỷ đồng tiền gốc gửi tiết kiệm bị "bốc hơi" tại Eximbank

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank vừa cho biết, ngày 18/8, nhà băng này và khách hàng Chu Thị Bình đã hoàn tất việc thực hiện tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc 245 tỷ đồng trên cơ sở thỏa thuận đã ký giữa hai bên (đợt 1 Eximbank đã tạm ứng 93 tỷ đồng cho bà bình vào ngày 26/6 và đợt này là 152 tỷ đồng). 

Theo đại diện ngân hàng, vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của Eximbank và đối tượng chính của vụ án là Lê Nguyễn Hưng vẫn đang bị truy nã. Do đó, ngân hàng đang nỗ lực phối hợp Cơ quan tiến hành tố tụng tại Trung ương và TP HCM để đẩy nhanh tiến độ giải quyết vụ việc.
Tuy nhiên, trong thời gian qua, Eximbank vẫn tích cực gặp gỡ, thương lượng để có được tiếng nói chung với khách hàng Chu Thị Bình và đưa ra được một thoả thuận giải quyết phù hợp. 

Bà Chu Thị Bình tại buổi gặp báo chí chiều 26/6. Ảnh: LC.

Ngoài ra, Eximbank cho biết hoàn toàn tin tưởng vào tiến trình điều tra, giải quyết vụ việc và nghiêm túc chấp hành các quyết định của các cơ quan tiến hành tố tụng. Ngân hàng sẽ nỗ lực hợp tác với khách hàng Chu Thị Bình và cơ quan chức năng để vụ việc được giải quyết nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các bên.

Bà Chu Thị Bình cũng xác nhận đã nhận được tạm ứng 100% số tiền gốc gửi tiết kiệm tạm tính qua 2 đợt. Trong đó, đợt một vào ngày 21/6 bà nhận tạm ứng 93 tỷ đồng và ngày 18/8 nhận tiếp 152 tỷ còn lại.

"Tôi đánh giá cao nỗ lực và thiện chí của Eximbank trong quá trình thương lượng và tìm kiếm giải pháp hợp lý để giải quyết vụ việc. Đây là nền tảng để hai bên đạt được thỏa thuận trên tinh thần tôn trọng quyền lợi hợp pháp của mỗi bên", bà nói và cho biết việc làm này của ngân hàng đã giúp củng cố lòng tin và sự tín nhiệm của bà với nhà băng thời gian tới.

Cũng theo bà Bình, để thể hiện thiện chí, bà đã tiếp tục sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng này, đồng thời toàn bộ số tiền nhận tạm ứng, bà tiếp tục gửi lại tại chi nhánh Eximbank TPHCM.

Từ năm 2013 đến nay, bà Bình có mở 3 sổ tiết kiệm với tổng số tiền gốc hơn 301 tỷ đồng (trong đó một sổ 247 tỷ đồng, một sổ 49 tỷ đồng và một sổ 5,4 tỷ đồng)
Tháng 2/2017, khi sổ tiết kiệm 49 tỷ đồng đến ngày đáo hạn, bà liên hệ để rút số tiền này thì Eximbank cho biết tiền gửi của bà không còn trong hệ thống. Sau đó bà kiểm tra lại toàn bộ các sổ tiết kiệm thì được Eximbank thông báo và cung cấp chứng từ cho thấy đã bị rút hết 245 tỷ đồng, trong khi bà vẫn còn giữ sổ tiết kiệm.

Sự việc xảy ra được cho là do ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM đã làm giả giấy tờ để rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà.

Sau đó, bà Bình đã có buổi làm việc với Hội đồng quản trị Eximbank để đưa ra phương án giải quyết. Theo bà Bình, Eximbank đồng ý tạm ứng cho bà hơn 14,8 tỷ đồng - là số tiền trên giấy ủy nhiệm chi mà Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C44) xác định là chữ ký của chủ tài khoản lẫn người được ủy quyền đều bị làm giả. Còn những khoản khác, ngân hàng sẽ chờ ra tòa.

Sau khi làm việc với nhau, bà Bình và ngân hàng không thể tìm thấy sự đồng thuận trong các điều khoản nên bà đã từ chối khoản tạm ứng.

Theo VnExpress
 
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi