Người trốn thuế Ấn Độ có quyền giữ một nửa tài sản

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
30/11/2016 1:44:02 CH
BẢO TRỢ

Người trốn thuế Ấn Độ có quyền giữ một nửa tài sản

Những người trốn thuế Ấn Độ có thể giữ một nửa tài sản họ có nếu thành thật báo cáo.


 
Theo CNN, điểm thay đổi trong luật thuế thu nhập mà quốc hội Ấn Độ vừa thông qua hôm 29.11 đòi hỏi những người tích trữ thu nhập tránh thuế bàn giao 50% tài sản khi khai với chính phủ. Các cá nhân này cũng phải gửi thêm 25% số tài sản vào một quỹ chính phủ, được tạo ra để quyên tiền chi cho người nghèo. Người trốn thuế có thể lấy lại số tiền trên sau bốn năm. Phần tiền còn lại, các cá nhân có thể giữ.

Nếu người tránh thuế không báo cáo và sau đó bị cán bộ thuế phát hiện, họ sẽ mất 85% tài sản bất hợp pháp.

Việc thông qua luật mới diễn ra ba tuần sau khi Ấn Độ đột ngột bỏ giấy bạc mệnh giá 500 và 1.000 rupee cũ trong nỗ lực xử lý những người trốn thuế, vốn cất giấu hàng tỉ USD những gì mà người Ấn gọi là “tiền đen”.

Hai mệnh giá giấy bạc chiếm đến 86% tiền tệ trong lưu thông của Ấn Độ. Thông báo thay tiền mới khiến đất nước vốn sử dụng tiền mặt trong hơn 90% giao dịch chấn động.
Chính phủ cho hay luật thuế mới bảo đảm rằng ngay cả khi người trốn thuế có thể giữ 50% thu nhập, số tiền này vẫn đi vào hệ thống ngân hàng.

Ấn Độ từng tha bổng thuế trước đây nhưng đạt được ít thành công. Đầu năm nay, nỗ lực thuyết phục người dân khai thu nhập, nộp thuế chỉ thu được tờ khai thuế 9,8 tỉ USD. Đây chỉ là một phần nhỏ so với những gì chính phủ quốc gia Nam Á nên nhận được, vì vẫn còn hàng trăm tỉ USD được cho là cất giấu ở nước ngoài. Chỉ 2% dân số Ấn Độ đóng thuế thu nhập.
 
Theo TNO
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi