Ông Lê Văn Tần thay bà Nguyễn Thị Nga "ngồi" ghế Chủ tịch HĐQT SeABank

Tên tài khoản:
Bạn đã có tài khoản rồi?
Tích vào đây để đăng ký.
Vâng, Mật khẩu của tôi là:

Bạn đã quên mật khẩu?
08/05/2018 3:33:40 SA
BẢO TRỢ

Ông Lê Văn Tần thay bà Nguyễn Thị Nga "ngồi" ghế Chủ tịch HĐQT SeABank

HĐQT SeABank đã thông qua Nghị quyết bầu ông Lê Văn Tần giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, và là người đại diện theo pháp luật của SeABank thay bà Nguyễn Thị Nga

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho biết, Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng này đã thông qua Nghị quyết bầu ông Lê Văn Tần giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, và là người đại diện theo pháp luật của SeABank kể từ ngày 12/4/2018. Ông Tần cũng thôi kiêm đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc SeABank kể từ ngày này.

Như vậy, bà Nguyễn Thị Nga đã chính thức rời ghế Chủ tịch HĐQT SeABank. Tuy vậy, bà Nga sẽ vẫn là một trong các thành viên chủ chốt của SeABank, giữ vị trí Phó chủ tịch thường trực HĐQT ngân hàng này. Còn bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga) là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thứ nhất, được cử phụ trách điều hành ngân hàng thay ông Lê Văn Tần.


Bà Nguyễn Thị Nga đã chính thức rời ghế Chủ tịch HĐQT SeABank

Việc từ nhiệm của bà Nguyễn Thị Nga tại SeABank được cho là nhằm tuân thủ Luật sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng đã có hiệu lực từ ngày 15/1/2018. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch, thành viên HĐQT hoặc Chủ tịch, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Hiện ngoài trọng trách tại SeABank, bà Nga còn tham gia điều hành tại hàng loạt doanh nghiệp như Tập đoàn BRG, Công ty Intimex Việt Nam, Công ty TNHH Khách sạn Nhà hát, Khách sạn Thắng Lợi, Công ty CP Du lịch dịch vụ Hà Nội...

Theo ANTĐ
 
Chia sẻ
Từ khóa:

Bình luận bài viết

Bình luận mới

  • Gửi